Chung kết tuyên truyền cuộc thi “Môi trường xanh Khánh Hòa”

Xã hội ngày càng phát triển, bên cạnh việc con người chúng ta được tận hưởng những thành quả tốt đẹp từ khoa học công nghệ hiện đại … thì kéo theo đó là việc phải đối mặt với nhiều vấn nạn trong cuộc sống, vấn đề mang tính thời sự và luôn nhức nhối trong cuộc sống ngày nay đó là Môi Trường. Phải làm sao để tuyên truyền ý thức cho người dân? làm sao để ngày càng có nhiều người chung tay xây dựng  môi trường xanh, sạch, đẹp???…

Hơn hết, thế hệ trẻ, những thanh niên năng động, sáng tạo sẽ là đội ngũ quan trọng trong việc thực hiện và tuyên truyền bảo vệ môi trường. Hiểu được điều này,  sáng ngày 8/6/2019 Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa phối hợp với Trường Đại học Nha Trang tổ chức vòng Chung kết tuyên truyền cuộc thi “Môi trường xanh Khánh Hòa” dành cho học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh. 

Số đội tham dự nói lên tất cả! Cuộc thi Môi trường xanh Khánh Hòa 2019 đã thực sự có hiệu quả lan tỏa và chia sẻ rất lớn trên địa bàn tỉnh. Tại vòng sơ loại cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 62 đội đến từ các trường khác nhau trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. 62 đội tham gia trải qua vòng thi kiến thức để lọt vào top 12 đội trong vòng thi đấu tiếp theo (mỗi đội có 5 thành viên). Và Vòng chung kết sáng nay là sự tranh tài của 5 đội thi xuất sắc nhất.  Mỗi đội  sẽ trình bày dự án nhỏ về môi trường trong vòng 20 phút và hỏi đáp 10 phút cùng Ban Giám khảo. Các đội thi đã mang đến nhiều ý tưởng độc đáo, thiết thực, có ý nghĩa cho môi trường cộng đồng, nêu lên thực tại về môi trường và rác thải trong cuộc sống với các dự án như: nói không với đồ hộp bằng nhựa  gây ô nhiễm, thu gom pin thải ra môi trường hay cải tạo nhà vệ sinh công cộng tại các trường học…..

Để có được Hội thi thành công mỹ mãn là nhờ vào công tác Tổ chức chu đáo, sự quan tâm của Sở GD&ĐT Tỉnh, sự phối hợp nhiệt tình của Trường Đại học Nha Trang, các trường THPT, sự chuẩn bị một cách nghiêm túc của các em học sinh và đặc biệt là sự ủng hộ của các nhà tài trợ về tinh thần và vật chất.  Cuộc thi đã góp phần nâng cao nhận thức của học sinh, tạo điều kiện cho các em thể hiện ý tưởng sáng tạo và có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường. 

92587b86ec2809765039

Các Đội thi trình bày ý tưởng đầy tự tin. Trường THPT Lý Tự Trọng trình bày ý tưởng: nói không với đồ hộp bằng nhựa  gây ô nhiễm

c919a1f4365ad3048a4b

Ban tổ chức, Đại biểu và các đội tham gia chụp hình lưu niệm…

92524eaad9043c5a6515

Ban tổ chức trao quà và chứng nhận  cho các đơn vị Tài Trợ.

Đang Online: 0


Tổng Lượt Truy Cập: 971703