Tổng LĐLĐVN tuyên dương 70 Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) xuất sắc

Nhằm ghi nhận và biểu dương các chủ tịch Công đoàn cơ sở có thành tích xuất sắc tiêu biểu, sáng 21.1.2018, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐVN tuyên dương 70 Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) xuất sắc tiêu biểu trong công tác thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) và đối thoại (ĐT) năm 2017. 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác này đang được Tổng LĐLĐVN đề nghị xét tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. 

70 chủ tịch CĐCS xuất sắc tiêu biểu có 14 đồng chí là nữ (chiếm 20%); chủ tịch CĐCS trẻ nhất là 29 tuổi, lớn nhất là 67 tuổi; chủ tịch CĐCS giữ chức vụ lâu nhất là 264 tháng; ít nhất là 14 tháng; có 2 chủ tịch CĐCS DN khu vực nhà nước, 11 chủ tịch DN khu vực cổ phần còn vốn nhà nước; có 27 chủ tịch CĐCS DN khu vực ngoài nhà nước và 11 chủ tịch CĐCS DN khu vực có vốn đầu tư nước ngoài.

Hoạt động nổi bật của 70 tấm gương điển hình chính là việc đã làm tốt công tác đối thoại và TƯLĐTT tại cơ sở thông qua việc đại diện tập thể người lao động chủ động tham gia với người sử dụng lao động trong việc xây dựng quy chế đối thoại, quy chế tổ chức Hội nghị người lao động, tổ chức thương lượng tập thể, ký kết, tổ chức thực hiện và giám sát TƯLĐTT tại doanh nghiệp.

Tiêu biểu là Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Long Sinh  – Ông Võ Quang đã góp phần là cầu nối giữa tập thể người lao động với Ban Lãnh Đạo công ty. Góp phần giải quyết hài hoà mối quan hệ, đảm bảo các quyền lợi và chế độ cho người lao động từ đó chưa bao giờ xãy ra các vấn đề đình công tại công ty. Đồng thời  Phát huy vai trò của người thủ lĩnh công đoàn, được sự tin tưởng của ban lãnh đạo công ty và toàn thể NLĐ, Ông Võ Quang hàng tháng đã chủ động tổ chức đối thoại tại doanh nghiệp, cùng BCH CĐ thương lượng với công ty ký kết TƯLĐTT với nhiều điều khoản có lợi như: Nghỉ hai ngày thứ Bảy trong tháng từ tháng 10 đến tháng 3 hằng năm, tăng suất ăn ca cho người lao động lên 16.000đ/phần. Tăng mức tiền thưởng cho NLĐ vào các dịp lễ, tăng nhiều chế độ, phụ cấp cho NLĐ đặc biệt là công nhân sản xuất….. Tổng kết mỗi năm, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Long Sinh luôn là một trong những Công đoàn vững mạnh xuất sắc và chăm lo tốt cho đời sống NLĐ tại Tỉnh Khánh Hoà.

Đang Online: 0


Tổng Lượt Truy Cập: 809187