Long Sinh thực hiện nghiêm túc mô hình “3 tại chỗ”

Ban lãnh đạo Công ty TNHH Long Sinh cùng Công đoàn cơ sở quan tâm chăm lo đời sống người lao động trong thời kỳ Covid.

Đợt dịch Covid thứ 4 bùng phát mạnh và phức tạp đã làm ảnh hưởng đến nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước, trong đó Khánh Hòa là địa phương  tại miền trung có số ca nhiễm cao nhất. Trước tình hình nguy hiểm của dịch bệnh lần này, UBND Tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo thực hiện phương án “3 tại chỗ” (ăn, ở, làm việc trong nhà máy) đối với  các nhà máy, khu công nghiệp trên toàn tỉnh. Với quyết tâm cao độ trong việc phòng và chống dịch đồng thời luôn đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu nhằm ổn định đời sống cũng như công ăn việc làm cho người lao động, Công ty TNHH Long Sinh đã nghiêm túc thực hiện mô hình 3T trong hơn một tháng qua.

Để đảm bảo cuộc sống NLĐ ở lại công ty làm việc, BLĐ Công ty  yêu cầu quản lý các phòng ban phải thường xuyên nắm bắt tình hình đời sống để kịp thời  động viên, khuyến khích người lao động thực hiện tốt các nội quy theo mô hình “3 tại chỗ”. Thời gian đầu khi mới vào nhà máy ở, vì chưa quen nên NLĐ rất nhớ nhà. Nhưng với sự quan tâm của BLĐ cùng với  Công đoàn cơ sở và sự đoàn kết, động viên của đồng nghiệp nên hiện tại toàn thể CBCNV Công ty  đã quen với môi trường và cuộc sống tại đây.

Công ty  luôn cố gắng đáp ứng đầy đủ nhu cầu ăn, ở, sinh hoạt để làm NLĐ  cảm thấy thoải mái, có động lực làm việc. Về chế độ hỗ trợ: ngoài lương, công ty còn hỗ trợ thêm mỗi người 50 ngàn đồng/ngày. Ngoài bữa ăn chính, công ty còn bổ sung thêm khẩu phần thực phẩm tăng đề kháng cho người lao động như sữa, bánh, trà chanh… Sau giờ làm việc, công ty tổ chức cho NLĐ đánh bóng chuyền, cầu lông giải trí, cắt tóc cho công nhân có nhu cầu nhằm giúp họ thư giãn mà vẫn đảm bảo nguyên tắc 5K trong phòng dịch…Trước khi bố trí NLĐ vào làm việc, công ty thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn thể NLĐ. Hằng tuần, công ty tiếp tục thực hiện xét nghiệm đối với toàn thể NLĐ.

Công đoàn cơ sở  phối hợp với BLĐ công ty thường xuyên hỏi thăm cuộc sống NLĐ, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng để cải thiện các chế độ chính sách, bữa ăn hằng ngày và môi trường sinh hoạt đảm bảo để NLĐ gắn bó, yên tâm làm việc. Công đoàn công ty tổ chức phát tặng mỗi đoàn viên 1 bao gạo 10kg để chia sẻ phần nào khó khăn cùng với NLĐ, đồng thời  cung cấp thêm vitamin tổng hợp để bổ sung vào chế độ dinh dưỡng cho người lao động.

BLĐ công ty cùng toàn thể NLĐ công ty cùng nêu cao tinh thần quyết tâm để đưa con tàu Long Sinh vượt Covid thành công và vững lòng chinh phục những thành quả trong sản xuất và kinh doanh mặc dù đối mặt với nhiều chông gai thử thách thời đại dịch.

IMG_2553

IMG_2567

tặng gạo

 

 

Đang Online: 0


Tổng Lượt Truy Cập: 1321393